Tương lai u ám của ngành xe hơi Trung Quốc do Covid-19

Nền công nghiệp xe hơi Trung Quốc, đất nước được coi là thị trường ô tô lớn nhất thế giới đang có những tín hiệu không mấy tích cực sau khoảng thời gian dài “tê liệt” do Covid-19.

Gần 2 tháng vừa qua, nền kinh tế Trung Quốc gần như bị “đóng băng” khi người dân Trung Quốc tự nhốt mình trong nhà hoặc ở nơi làm việc do lo sợ bị lây nhiễm Sars- CoV-2. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, khi mà đã qua giai đoạn đỉnh điểm leo thang của dịch tại quốc gia này, các doanh nghiệp trong nước đã bắt đầu “rục rịch” mở cửa trở lại với hi vọng người dân sẽ đổ xô đi tiêu tiền sau những ngày tháng bị cách li kéo dài.

Xem thêm:

Những mẫu kia cd5 2005 đẹp đang được chào bán trên thị trường

Tuy nhiên. trên thực tế, điều này chỉ đúng với một vài mặt hàng tiêu dùng nhất định chứ không hoàn toàn đúng cho một chiếc xe sedan hay crossover. Kết quả này được đưa ra sau cuộc khảo sát của một hãng nghiên cứu thị trường J.D.Power cùng với công ty tư vấn thị trường Associates tại Trung Quốc.

Cuộc khảo sát của hãng nghiên cứu thị trường J.D.Power

Tình trạng vắng vẻ không có một bóng người của đại lí ô tô tại Thượng Hải. Nguồn: Autonews.

Theo đó, cuộc khảo sát được thực hiện trong vòng 4 ngày từ 24-28/2 đã chỉ ra rằng, các hãng xe Trung Quốc không nên đặt nhiều kì vọng vào việc người tiêu dùng sẽ bắt đầu mua xe mới nhiều hơn sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Xem thêm:

Đánh giá xe mazda 3 2020 có thật sự “đáng đồng tiền bát gạo”?

Cụ thể, đối với nhóm người không có kế hoạch mua xe ô tô mới, chỉ có 5,9% thay đổi ý định ban đầu vì không muốn phụ thuộc vào các phương tiện giao thông công cộng – nơi có thể dễ dàng lây nhiễm các nguồn bệnh. Trong khi đó, 21% tổng số vẫn giữ nguyên ý định không mua ô tô mới và phần còn lại từ chối đưa ra ý kiến của mình.

Ở nhóm người có ý định mua xe, 25% quyết định sẽ mua xe sớm hơn dự định, trong khi 21% bỏ cuộc vì Covid-19. Mặc dù J.D.Power không công bố ra nguyên nhân nhưng ai cũng hiểu rằng người tiêu dùng cần thắt chặt chi tiêu trong bối cảnh nền kinh tế đang khó khăn và dòng tiền bất ổn hậu Covid-19.

Tương lai u ám của ngành xe hơi Trung Quốc do Covid-19

Nhiều người đã không đủ khả năng chi trả cho một chiếc xe mới sau thời gian dài nghỉ việc. Nguồn: The Straits Times.

Theo tin tức mới nhất, hiện tại nhiều đại lí xe tại Trung Quốc đã bắt đầu hoạt động trở lại trong tuần này nhưng hầu như có rất ít khách hàng ghé thăm. Bên cạnh đó, số còn lại vẫn phải đóng cửa do không có đủ kinh phí cung cấp trang phục bảo hộ phòng tránh virus cần thiết cho nhân viên theo yêu cầu của chính phủ.

Thêm vào đó, lệnh cấm vận của chính quyền Trung Quốc vẫn chưa được bãi bỏ hoàn toàn tại nhiều khu vực trên cả nước khiến cho hơn 31 triệu công nhân đi làm xa vẫn chưa thể quay trở lại với công việc, ít nhất là cho đến cuối tháng 3 này. Điều này khiến việc kiếm thu lại nguồn thu nhập đã mất trong thời gian qua của họ không thể diễn ra trong một sớm một chiều. Đồng nghĩa với đó, doanh số bán xe trong thời gian tới sẽ tiếp tục bị sụt giảm, đặt ra một bài toán khó cho các hãng xe hậu Covid-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *