Tin tức ô tô suv: Châu Âu muốn cấm xe SUV ở trung tâm thành phố

Vừa qua Ủy ban An toàn giao thông châu Âu (ETSC) đưa ra tin tức tức ô tô suv rằng lệnh cấm xe ô tô, đặc biệt là xe SUV hoạt động ở khu vực trung tâm thành phố. Lệnh cấm nên được áp dụng rộng rãi hơn nữa ở châu lục này.

ETSC vừa kêu gọi các chính quyền địa phương các quốc gia trực thuộc EU. Ban hành lệnh cấm xe SUV lưu hành ở một số khu vực nhất định. Điều này để giảm thiểu tai nạn giao thông. Nhất là trong bối cảnh số lượng vụ tai nạn có dính líu tới dòng xe này đang gia tăng mạnh trong những năm gần đây.

Cũng theo số liệu thống kê của ETSC. Số liệu chỉ ra rằng từ năm 2010 tới năm 2018. Có hơn 51 nghìn người đi bộ và khoảng 21 nghìn người đi xe đạp đã thiệt mạng trên đường phố châu Âu. Trong đó, nguy cơ bị thương nặng hoặc tử vong do xe ô tô. Đặc biệt ở những vụ tai nạn liên quan đến xe SUV hoặc xe bán tải là cao hơn nhiều so với những dòng xe cỡ nhỏ khác.

Nguyên nhân lệnh cấm xe SUV ở trung tâm thành phố

Dòng xe SUV là nguyên nhân lớn gây ra tai nạn trên đường phố Châu Âu

Một trong những lập luận nguyên nhân cơ bản là do xe SUV thường to hơn, nặng hơn. Xe có phần cản cao và cứng hơn những dòng xe sedan và hatchback. Do vậy nên mức độ sát thương của xe thường cao hơn khi có xảy ra va chạm. Mặt khác, độ cứng của khung gầm cao cũng làm cho nhiều tài xế xe SUV có cảm giác an toàn. Vì vậy họ thường lái xe ở tốc độ cao. Vì sự chủ quan này mà không những gây nguy hiểm cho chính tài xế mà còn cho người đi bộ và các phương tiện cùng tham gia giao thông khác.

Để ngăn ngừa tình trạng xấu này, ETSC khuyến nghị ở các quốc gia ở châu Âu. Các quốc gia nên áp dụng giới hạn tốc độ ở mức vận tốc 29 km/h đối với loại xe SUV khi lưu thông ở khu vực trung tâm thành phố. Đồng thời nên có thêm một số quyền ưu tiên cho những người đi bộ và người đi xe đạp.

Trích lời Giám đóc Dự án của ETSC

Ông Graziella Jost, đại diện Giám đốc Dự án của ETSC cho biết: “EU đang đối mặt với vô vàn các thách thức về khí hậu, môi trường, giao thông và nạn béo phì”. Ông cũng cho biết thêm: “Các chính sách nhằm đảm bảo sự an toàn cho những người đi bộ và người đi xe đạp có thể góp phần giải quyết tất cả vấn đề này”.

“Một số quốc gia hòa bình như Hà Lan hay Đan Mạch đang làm rất tốt công việc này. Và nếu như hai quốc gia này làm được, thì phần còn lại của EU hoàn toàn cũng có thể làm được” – ông Jost tự tin khẳng định như vậy.

ETSC bảo vệ người đi xe đạp bằng cách ra lệnh cấm xe SUV trong trung tâm thành phố

Ngoài hai quốc gia nêu trên. Có khá nhiều thành phố khác tại châu Âu cũng đang đẩy mạnh những kế hoạch hạn chế lưu lượng ôtô. Để nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông. Cũng như giảm ô nhiễm môi trường như. Olso (Na Uy), Hamburg (Đức), London (Anh),  Madrid (Tây Ban Nha), Ghent (Bỉ) và Paris (Pháp). Tuy vậy, tổ chức ETSC cho rằng EU cần phải nỗ lực hơn nữa. Vì sự an toàn tương lai của người đi bộ. Và người đi xe đạp trước những mối nguy từ phương tiện to lớn.

Tính mạng con người là quan trọng nhất, vì vậy mà lệnh cấm hạn chế xe SUV ở trung tâm thành phố từ tin tức ô tô suv ở trên là hoàn toàn xác đáng. Quý vị thấy sao về lệnh cấm này, hãy để lại bình luận nhé.

 

Đọc thêm:

Đánh giá xe ô tô mitsubishi xpander : “Động cơ nhỏ nhưng không yếu”

Cùng đánh giá xe nissan x-trail 2018

Đánh giá xe mazda 3 2020 có thật sự “đáng đồng tiền bát gạo”?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *