Tin tức ô tô nhập khẩu: Vung tiền sắm xe sang

Tiêu thụ xe sang tăng đều hàng năm. Theo tin tức ô tô nhập khẩu, trong tổng số kim ngạch 3 tỷ USD nhập khẩu ô tô nguyên chiếc năm 2019. Thì riêng xe sang đã chiếm gần đến 1 tỷ USD. Có thể nói, người Việt ngày nay ngày càng chi nhiều tiền cho xe sang.

Theo số liệu của các Doanh nghiệp, năm 2019 có tới 10.300 xe sang được bán ra. Như vậy, tiêu thụ xe sang vẫn tăng đều qua hàng năm. So với năm 2018 khi doanh số bán đạt 9.200 xe, thị trường xe sang có sự tăng trưởng lớn hơn 10%. Trong số này, Mercedez Benz Việt Nam là hãng xe bán ra chiếm số lượng lớn, với doanh số bán ra đạt hơn 8.000 xe các loại.

Xem thêm:

Tin tức xe ô tô mới nhất: BMW X6 2020 dự kiến được ra mắt cuối năm nay

Tin tức ô tô suv: Châu Âu muốn cấm xe SUV ở trung tâm thành phố

Đánh giá xe ô tô mitsubishi xpander : “Động cơ nhỏ nhưng không yếu”

Vung tiền sắm xe sang

Năm 2019, số lượng những xe siêu sang nhập về nước cũng nhiều hơn so với năm 2018. Cụ thể, hãng Rollsroyce có 10 xe được nhập về Việt Nam, trong đó có 8 xe mới và 2 xe cũ; Benley có 19 xe mới 1 xe cũ; Maybach có 152 xe mới và Maserati có 38 xe mới; Jaguar nhập về 69 xe mới,…

Đáng quan tâm nhất trong những dòng xe siêu sang trên là xe Maybach có doanh số bán khá cao. Cụ thể, Maybach S650 10 xe đã được bán, S560 bán được 12 xe và S450 bán được 130 xe. Trong số này, phiên bản Maybach S450 có giá 7,2 tỷ đồng được khách hàng Việt lựa chọn nhiều nhất.

Xe sang đậu tràn trên đường phố Hà Nội – tin tức ô tô nhập khẩu

Các dòng xe sang có giá bán từ 1,8-4 tỷ đồng chiếm một tỷ lệ lớn trong doanh số bán ra năm 2019. Những mẫu xe như GLC, C-Class,  E-Class, của Mercedes; X1, X2, Seri 3, Seri 5, của BMW; A4, Q5 của Audi hay NX, ES, RX, của Lexus,… thu hút cảm tình của nhiều khách hàng. Đặc biệt, mẫu GLC có giá từ 1,8-3 tỷ đồng của Mercedez Benz Việt Nam đạt doanh số bán hơn 3.000 chiếc.

Một số thương hiệu xe sang khác như Lexus, BMW,… cũng có sự tăng trưởng khá tốt. Lexus bán ra được 1.511 xe, còn BMW bán ra hơn 1.000 xe.

Tại thị trường Việt Nam, Maserati hiện đang chào bán các sản phẩm hạng sang, hết sức đắt đỏ như Levante, Ghibli, và Quattroporte. Mỗi chiếc xe Maserati thường có giá 5 – 7 tỷ đồng trở lên, và chỉ dành cho một số rất nhỏ người mua mà thôi. Riêng phiên bản Maserati Levante Trofeo có giá tầm 14 tỷ chưa bao gồm tùy chọn thêm cho khách hàng.

Trong tổng số kim ngạch nhập khẩu ô tô nguyên chiếc tổng cộng là 3 tỷ USD năm 2019, riêng xe sang đã chiếm gần 1 tỷ USD. Có thể thấy, người Việt ngày càng chi nhiều tiền cho xe sang.

Thị trường xe sang ở Việt Nam

Theo nghiên cứu của hãng nghiên cứu tài sản Wealth-X. Số người có tài sản từ 30 triệu USD trở lên ở Việt Nam tăng gần 13% mỗi năm. Sự giàu nhanh khiến cho tiêu thụ phô trương cũng tăng. Có lẽ quý vị đã biết, tâm lý người giàu Việt Nam rất chịu chơi. Và sẵn sàng chi tiền tỷ để tậu xe sang. Chẳng hạn như mẫu xe Maybach. Kể từ khi ra mắt tại Việt Nam từ đầu năm 2015 đến nay, dòng xe luôn dẫn đầu Đông Nam Á về doanh số bán. Cho dù thu nhập bình quân đầu người của quốc gia chỉ ở mức trung bình khu vực.

Kinh tế Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển, nơi mà quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng. Các thành phố tại Việt Nam sẽ tiếp tục được phát triển và trở nên giàu có hơn. Trong những năm sắp tới. Không những thế, phát triển ở các địa phương đã sản sinh ra một tầng lớp trung lưu. Tầng lớp này phân tán rất nhanh tới những đô thị nhỏ hơn. Và thậm chí là cả nông thôn. Đây chính là cơ sở giúp cho doanh số bán xe sang được đảm bảo sự tăng trưởng về lâu về dài.

Thị trường xe sang năm 2020

Theo nhận định của các DN cho thấy, thị trường xe sang năm 2020 sẽ còn sôi động và tăng trưởng cao hơn nữa so với 2019 do thu nhập của người dân được nâng lên. Số lượng người giàu tăng và nhập khẩu ô tô thông thoáng hơn.

Giá xe sang có giảm?

Nhiều ý kiến dự báo năm 2020 giá xe sang khó mà giảm. Ngược lại có thể còn tăng với một số mẫu xe, nếu chính sách về luật thuế tiêu thụ đặc biệt thay đổi. Một số nguồn tin cho biết, thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt với một số dòng xe ô tô đã được đề xuất nâng lên “ở mức hợp lý”.

Xe sang được nhập khẩu về Việt Nam ngày càng nhiều – tin tức ô tô nhập khẩu

Thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt của ô tô

Theo tin tức ô tô nhập khẩu, hiện thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô có dung tích xi lanh từ 1.500 cm3 trở xuống là 35%. Xe từ 2.000-2.500cm3 là 50%, từ 1.500-2.000cm3 là 40%. Từ 3.000cm3 trở lên là 90-150%, từ 2.500-3.000cm3 là 60%. Nếu thuế suất tăng thì giá xe nhập khẩu nguyên chiếc nói chung, trong đó có cả xe sang, chắc chắn sẽ có ảnh hưởng.

Năm 2020, Hiệp định thương mại EU – Việt Nam (EVFTA) được dự kiến sẽ được Nghị viện châu Âu phê chuẩn. Theo cam kết, thì Việt Nam sẽ mở cửa thị trường cho ô tô nhập khẩu từ châu Âu. Với thuế suất ưu đãi 0% sau 10 năm. Thuế suất cơ sở với xe ô tô con, trong đàm phán EVFTA là 78% (xe có dung tích xi lanh dưới 3.0L) và sẽ là 74% (xe có dung tích xi lanh trên 3.0L). Như vậy, bình quân một năm sẽ phải giảm đi thuế nhập khẩu 7%.

Nhưng nước ta đang áp dụng thuế ưu đãi tối huệ quốc MFN mức 70% với dòng xe con có dung tích xi lanh dưới 2.5L. Và 52% với dòng xe con có dung tích xi lanh trên 2.5L. Các DN nhập khẩu xe sẽ chọn thuế MFN trong thời gian đầu do thấp hơn thuế suất cơ sở EVFTA. Vì vậy, phải đợi sau 3 năm thực hiện EVFTA trở đi, thuế nhập khẩu giảm thấp dần thì xe sang nhập từ châu Âu sẽ về được hưởng lợi.

Thuế nhập khẩu theo cam kết EVFTA giảm dần về 0%

Với xe sang sản xuất lắp ráp trong nước. Xe có thể sẽ được hưởng lợi ngay nếu chính sách ưu đãi miễn luật thuế tiêu thụ đặc biệt cho linh kiện mua trong nước được áp dụng. Cùng với đó, theo cam kết EVFTA, thuế nhập khẩu linh kiện cũng sẽ giảm dần về 0% sau 7 năm. Thuế giảm, thì giá xe cũng có điều kiện giảm ngay từ năm đầu tiên.

Xe sang chủ yếu nhập khẩu từ các nước châu Âu, trong khi đời sống ngày càng được nâng lên. Và thuế nhập khẩu theo cam kết EVFTA giảm dần về 0%. Chắc chắn, tương lai sẽ có nhiều người chơi xe bỏ xe bình dân để lên đời xe sang.

Làm một tính toán nhỏ, theo ước tính, một chiếc xe sang nhập nguyên chiếc từ châu Âu, có trị giá 30.000 USD. Về Việt Nam bán được khoảng 1,65 tỷ đồng. Sau 4 năm kể từ khi EVFTA có hiệu lực, có thể giảm khoảng được giá 200 triệu đồng. Sau 10 năm khi thuế nhập khẩu giảm dần về 0% thì có thể giảm được 400 triệu đồng so với hiện nay.

Theo tin tức ô tô nhập khẩu, Còn một chiếc xe siêu sang có giá khai báo 300.000 USD hiện giá bán ở Việt Nam khoảng 1,25 triệu USD tương đương 25 tỷ. Nhưng sau 4 năm, tính từ khi EVFTA có hiệu lực, sẽ giảm khoảng 50.000 USD. Khi thuế giảm về 0%, chiếc xe này giảm tới trên 400.000 USD tương đương 10 tỷ đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *