Tìm hiểu về phong thủy xe, phong thủy xe hơi quan trọng và thú vị

Mua xe ô tô phong thủy theo phong thủy xe là vấn đề được người tiêu dùng quan tâm khá nhiều. Bởi ngoài kỹ năng lái xe thì cách trang trí xe cũng rất quan trọng. Dưới đây là bí quyết mua và trang trí xe hợp với phong thủy để rước tài lộc vào nhà.

Phong thủy xe là gì? Phong thủy xe có phải mê tín dị đoan?

Phong thủy xe là một tín ngưỡng mua sắm từ xưa từ người Việt. Người ta dựa vào mệnh (hành) của bản thân trong Ngũ hành và năm dương lịch để lựa chọn đồ vật hợp với phong thủy.

Phong thủy xe hoàn toàn không phải là mê tín dị đoan vì đây là kiến thức được đúc rút từ ngàn đời, còn trước cả tri thức nhân loại. Hay có thể nói, kiến thức về phong thủy song hành với tri thức khoa học. Không thể đi ngược lại quy luật phong thủy vì nó là một phần của cuộc sống. Đi ngược quy luật phong thủy sẽ mang lại nhiều hậu quả đáng tiếc.

Bí quyết chọn mua xe ô tô hợp phong thủy “rước” tài lộc vào nhà

Theo phong thủy chỉ ra việc trang trí ô tô có liên quan đến “phẩm chất” của chiếc xe. Giống như một căn biệt thự, khi mua cần phải mời thợ đến trang trí. Khi mua một chiếc xe ô tô theo phong thủy cần có cách trang trí xe cho phù hợp.

Nhiều người khá quan tâm đến việc bày trí phong thủy cho nhà ở. Nhưng cũng không ít người coi trọng vấn đề phong thủy đối với chiếc ô tô của mình. Nhất là đồ vật trang trí trong xe. Đây là một mắt xích rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh mạng và của cải. Nó còn là một “đạo cụ” cần thiết để có thể làm thay đổi vận thế của người cầm lái.

Vị trí phong thủy trên xe ô tô

Ở góc độ phong thủy, xe hơi cũng nên tuân thủ theo thế đất “Tứ linh”. Phía sau cao hơn phía trước và được “nâng đỡ” ở hai bên của xe. Chỗ ngồi cũng theo hình thế này. Xe nào thoải về phía sau và trống ở phía sau có thể khiến người sở hữu cảm thấy bất an. Ví dụ khi nhìn thấy ai đó lái xe mà cửa sau hoặc nắp thùng sau xe không được đóng kín.

Đèn sau tượng trưng cho khu vực Huyền Vũ, để báo cho người đi phía sau để giảm tốc độ đi chậm lại. Chính vì thế, phải chắc chắn rằng các đèn này không bị hỏng và bị mờ tối. Khi bị hỏng cần phải thay thế ngay. Các xe  có vị trí ngồi dốc ở phía trước, như các loại xe thể thao đắt tiền, cũng phơi bày nhược điểm ở phía sau. Vì vị trí Huyền Vũ yếu. Hiệu ứng “thư thái” của những loại xe này thường được biểu hiện qua thói quen lái xe của chủ nhân chiếc xe.

Trang trí gì trên xe để “rước” tài lộc vào nhà?

Bạn nên trang trí bằng những giấy dán trang trí lên cửa kính. Điều này tăng cường vị trí cho Huyền Vũ. Ví dụ câu “Làm ơn giữ khoảng cách”. “Đang trở em bé trên xe”. Hoặc giấy dán mang tính cảnh báo khác. Không nên dán giấy dán có tính khôi hài hoặc khó đọc vì sẽ mang đến tác dụng ngược lại. (Sẽ khuyến khích xe sau chạy tiến đến gần xe của chúng ta hơn). Bất cứ giấy dán trang trí nào gây mất tập trung của người phía sau thì theo phong thủy xe bạn nên tránh dùng. Không được dán các giấy trang trí làm cản trở tầm nhìn.

Mua xe hợp màu phong thủy là chưa đủ, đồ vật trang trí trên và trong xe cũng cần hợp phong thủy.

Kính chắn gió có tác động như hình thế Chu tước và các vật chuyển động qua lại có thể tạo sự bất ổn định ở phía sau của xe. Điều này làm mất sự tập trung của người lái. Không đặt những vật không cố định ở phía sau xe vì khi xe phanh gấp chúng có thể bắn vung vãi ra đường hoặc bên trong xe.

Những người tự nhận không đam mê phong thủy cũng thường mang theo trong người những đồ vật có tính linh thiêng. Ở mỗi nền văn hóa đều có những biểu tượng hộ mạng riêng, chẳng hạn như Phật Bà Quan Âm ở Việt nam, Đức Mẹ Maria ở phương Tây… Một số khác lại thờ các con vật như chó hay ngựa,…

Khí và tầm nhìn trên xe

Ở bài viết Tư vấn phong thủy xe hơi chính xác nhất đã nói về hông khí bên trong xe. Không khí bên trong xe cần trong lành vì đây là yếu tố quan trọng liên kết người lái xe với môi trường bên ngoài. Nếu không khí không sạch, tài xế sẽ mệt mỏi, bực bội và mất tập trung. Để làm trong lành bầu không khí, chủ xe có thể dùng các chất tạo hương tự nhiên. Cây hương thảo, dầu hoa cam, tinh dầu chanh có tác dụng rất tốt để làm nguôi cơn giận của người lái xe. Vì vậy có thể giúp tâm trí của người nguồi trong xe được thanh thản, nhẹ nhàng.

Tầm nhìn là một yếu tố quan trọng khác khi ngồi trên ghế lái. Các kính xe và các đèn pha ở phía trước nên được giữ sạch và trong để tham gia giao thông được thuận lợi. Trong phong thủy, chiếc cửa sổ xe được xem là “mắt xe”. Chú ý luôn lau chùi cửa sổ xe sạch sẽ để “mắt xe” luôn sáng.

Và chú ý lên lịch bảo dưỡng định kỳ cho xe nhằm duy trì nguồn năng lượng mạnh mẽ vốn có của chiếc xe. Hãy đến gara nơi bảo hành trên giấy tờ để đảm bảo xe luôn trong tình trạng hoạt động tốt.

Ngũ hành trên xe

Chiếc xe phản ánh tính cách của chủ nhân của chúng. Một chiếc xe gọn gàng, ngăn nắp sẽ tạo ấn tượng tốt với người khác hơn là một chiếc xe không mấy “sạch đẹp”. Màu sắc xe là yếu tố hàng đầu. Nó ảnh hưởng đến nhận thức của các tài xế khác dành cho ta.

Ngũ hành xe ô tô

Theo quan niệm về phong thủy khi chọn màu xe, chúng ta phải chắc chắn rằng màu này không xung với màu ngũ hành tương ứng với tuổi. Ví dụ một người đàn ông  tuổi ngọ mạng hỏa không nên chọn xe màu đỏ.

Những vật trang trí cần tránh

Đồ vật mang ngụ ý không may mắn sẽ ảnh hưởng xấu đến vận thế và an toàn khi lái. Cần hết sức tránh. Nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh được coi là kẻ tiểu nhân và những đồ vật nhọn bị coi là binh đao. Nên tránh những đồ vật này vì dễ gây ảnh hưởng đến tâm lý.

Trên đây là những chia sẻ về lĩnh vực phong thủy thú vị của đội ngũ website phongthuyxe.com. Bạn đọc có thể tham khác các bài viết về phong thủy khác của chúng tôi tại chuyên mục: Phong thủy xe ô tô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *