Thứ tự nhường đường và kỹ năng lái xe an toàn tại giao lộ

Kỹ năng lái xe an toàn tại giao lộ

Giao lộ là các khu vực có tình hình giao thông đông đúc và phức tạp. Nắm được thứ tự ưu tiên và kỹ năng lái xe an toàn tại giao lộ sẽ giúp bạn chủ động hơn khi tham gia giao thông. Vì đây là nút giao thông đông đúc nên các tai nạn giao thông luôn tiềm ẩn tại khu vực này. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn thứ tự nhường đường tại giao lộ. Và kinh nghiệm lái xe an toàn tại khu vực này.

1. Thứ tự nhường đường tại giao lộ

Cũng giống như các nút giao thông khác, giao lộ cũng quy định thứ tự nhường đường cho xe ưu tiên. Cụ thể các phương tiện sau sẽ được nhường đường khi tham gia giao thông tại khu vực này:

– Các phương tiện đã di chuyển tới giao lộ trước sẽ được quyền đi trước.

– Các phương tiện thuộc diện ưu tiên như: xe cứu hỏa, xe phục vụ quân sự, quân đội công an; xe cấp cứu; xe đi làm nhiệm vụ.

Thứ tự nhường đường tại giao lộ
Thứ tự nhường đường tại giao lộ

– Các phương tiện di chuyển theo hướng ưu tiên, thường các hướng đường này sẽ được đặt biển báo 207.

>>> Xem thêm: QUY ĐỊNH 2020: Thứ tự ưu tiên xe tại Việt Nam

– Đối với các đoạn đường có vòng xuyến thì các phương tiện đi theo hướng mà phía bên trái không có xe sẽ được ưu tiên đi trước. Với ngã tư không có vòng xuyến, nếu bên phải không có xe thì sẽ được ưu tiên.

2. Kỹ năng lái xe an toàn tại giao lộ 

  • Quan sát và di chuyển theo tín hiệu đèn giao thông sẽ giúp bạn được an toàn. Tuyệt đối không vượt đèn đỏ, hãy dừng xe tại vạch dừng. Tuyệt đối không nên vội vàng mà tạo ra những tình huống nguy hiểm cho cả bản thân và các phương tiện khác.
Quan sát và di chuyển theo tín hiệu đèn giao thông sẽ giúp bạn được an toàn
Quan sát và di chuyển theo tín hiệu đèn giao thông sẽ giúp bạn được an toàn
  • Di chuyển với một tốc độ vừa phải, không phóng nhanh vượt ẩu. Giao lộ là nơi đông đúc và giao thông phức tạp việc di chuyển với một tốc độ phù hợp sẽ giúp bạn kịp thời ứng phó với các tình huống bất ngờ.
  • Quan sát tình hình di chuyển của các phương tiện lân cận qua gương chiếu hậu để tránh các va chạm không đáng có. Hãy giữ một khoảng cách vừa phải với các xe đi phía trước. Vàà phía sau để tránh đâm vào nhau.
Quan sát và di chuyển theo tín hiệu đèn giao thông sẽ giúp bạn được an toàn
Di chuyển theo tín hiệu đèn giao thông
  • Luôn luôn tập trung, không xao nhãng để tránh các tình huống đáng tiếc xảy ra. Không nên  quá căng thẳng, bình tĩnh lái xe. Hãy lái xe với một tâm thế thoải mái, thư giãn để quá trình tham gia giao thông diễn ra tốt đẹp.
  • Trong quá trình di chuyển bạn cũng cần có sự để ý đặc biệt tới những người đi bộ và xe máy gắn. Hai đối tượng tham gia giao thông này thường xuyên tạt đầu xe và đi sai chiều đường quy định.
  • Luôn luôn nhớ phải xi nhan hoặc ra hiệu đèn, còn xe khi muốn rẽ hoặc vào cua.
  • Chú ý quan sát để hạn chế điểm mù nhất có thể. Giao lộ thường tập hợp rất nhiều phương tiện cùng tình hình ồn ào hỗn loạn.  Nó có thể vô tình tạo thêm điểm mù.

Đó là một số tin tức và giải thích của chúng tôi về thứ tự ưu tiên di chuyển tại giao lộ. Và những kỹ năng lái xe an toàn tại giao lộ an toàn. Hãy giữ một tinh thần và tâm thế thật bình tĩnh để tham gia giao thông. Chúc bạn luôn lái xe an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *