Phải quan tâm gì về phong thủy khi mua xe ô tô ?

Phong thủy xe ô tô đã trở thành một chuyên mục không thể không đề cập đến khi mua sắm ô tô. Theo phong thủy học thì vạn vận đều có quy luật và cách bày trí cố định, cần bố trí hợp lý để thu hút nguồn năng lượng tốt, xua ta nguồn năng lượng xấu. Vậy phải quan tâm gì về phong thủy khi mua xe ô tô ? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây để trang bị thêm các kiến thức về phong thủy xe và cách bày trí, sắp xếp sao cho hợp lý nhất.

1. Phong thủy khi mua xe ô tô – Thế Tứ Linh trong xe 

Thế Tứ Linh trong xe ô tô khá quan trọng nhưng lại có khá ít người để ý điều này. Thế Tứ Linh quy định phía sau xe phải cao hơn phía trước. Thực tế đã cho thấy, những chiếc xe hơi dốc về phía sau tạo cảm giác bất an cho hành khách, những chiếc xe dốc nhẹ về phía trước lại tạo cảm giác an toàn hơn.

Phong thủy khi mua xe ô tô - Thế Tứ Linh trong xe 
Phong thủy khi mua xe ô tô – Thế Tứ Linh trong xe 

Có lẽ điều này khá chính xác khi mà những chiếc hạng sang cao cấp luôn dốc nhẹ về phía trước, tạo cảm giác an tâm cho mọi hành khách. Ngoài ra, đèn xe cũng rất quan trọng, đèn xe sẽ ra tín hiệu thông báo cho các phương tiện khác khi bạn muốn xi nhan, qua đường hoặc cua gấp. Nên thường xuyên chú ý xem đèn xe có bị yếu, bị cháy không để kịp thời thay thế, đèn xe còn được coi là đại diện cho Huyền Vũ – Một vị trí quan trọng theo phong thủy. 

>>> Xem thêm: Nên mua xe cũ hay xe mới trong lần đầu mua xe ô tô

2. Phong thủy khi mua xe ô tô – Không khí

Một trong những cách khiến phong thủy xe ô tô tốt lên trông thấy là việc cho không khí trong xe hơi luôn sạch sẽ và trong lành. Luồng không khí trong xe không chỉ giúp phong thủy xe tốt lên mà còn có tác dụng trực tiếp tới sức khỏe và sự tập trung của hành khách và tài xế. Bầu không khí trong lành sẽ khiến người tài xế thư giãn, tâm trạng thoải mái và tập trung lái xe.

Không nên mang đồ ăn có mùi nên xe hơi, không nên uống bia rượu trong xe, thường xuyên dọn dẹp không gian xe là cách để giữ bầu không khí trong lành. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng các loại nước hoa, tinh dầu hoặc túi thơm có chiết xuất từ cây cỏ, hoa lá để tạo mùi hương dễ chịu cho xe hơi.

Phong thủy khi mua xe ô tô - Không khí
Phong thủy khi mua xe ô tô – Không khí

Kính xe và cửa xe là các vị trí thường xuyên bám bụi, bạn nên lau rửa thường xuyên để xe luôn sáng bóng, sạch sẽ. Và dĩ nhiên không quên rửa xe định kỳ, rửa xe không chỉ giúp chiếc xe sáng bóng và thu hút mà còn có tác dụng làm sạch cặn bẩn, giúp động cơ xe hoạt động hiệu quả.

3. Phong thủy khi mua xe ô tô – Màu xe

Ngũ hành đã quy định có năm mạng là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ mỗi mạng sẽ tương ứng với những màu khác nhau và xung khắc với những màu khác nhau. Trên thực tế, màu sắc chiếc ô tô mà bạn sở hữu khá quan trọng và có ảnh hưởng tới sự an toàn và bình an khi lái xe. Những người mệnh Hỏa nên chọn những chiếc xe hơi mà đỏ, cam, hồng, tím và xanh lá cây. Những người mệnh Thổ nên chọn những chiếc xe hơi màu vàng, nâu đất và xanh dương .Những người mệnh Kim nên chọn những chiếc xe màu vàng ánh kim, trắng và màu nâu đất….

Phong thủy khi mua xe ô tô - Màu xe
Phong thủy khi mua xe ô tô – Màu xe

Việc chọn màu xe cần tuân theo quy luật Ngũ hành là cần thiết, mỗi người nên trang bị cho mình những kiến thức về phong thủy khi mua xe ô tô để lựa chọn và bố trí không gian xe một cách hợp lý nhất, phongthuyxe.com chúc bạn luôn lái xe an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *