Dựa vào ngũ hành lựa chọn màu xe hợp tuổi

Tồn tại trong tâm linh người Việt có quy luật tương sinh, tương khắc của ngũ hành. Dựa vào ngũ hành để lựa chọn màu xe hợp tuổi là việc làm quen thuộc với đa số người Việt.

Ngũ hành là gì?

Ngũ hành có các mệnh kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Quy luật của ngũ hành rất phù hợp với quy luật của tự nhiên. Từ khi được biết đế, quy luật ngũ hành luôn thể hiện một sự c hính xác cho những người tin vào. Mỗi cá nhân sinh ra đều có mệnh của mình và quy luật xoay vòng ngũ hành 2 năm một lần. Qua đó, ứng với quy luật này với mệnh.

Ngũ hành tương sinh và tương khắc

Trong ngũ hành, tương sinh ấy là vòng tròn phía ngoài. Mộc sinh hỏa, hỏa chính sinh ra thổ. Thổ sinh kim, kim lại sinh thủy và thủy sinh mộc. Ứng với tự nhiên là cây khô thì dễ cháy, dễ sinh lửa. Lửa đốt mọi sự ra tro, rồi thành đất – đất tạo ra quặng và trở thành kim loại. Rồi kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng là nước. Nước nuôi cây lớn. Vòng tròn tương sinh cũng ứng với sự hỗ trợ, làm tốt đẹp lên. Từ đó tạo may mắn, yên ổn.

Xem thêm: Thông tin chi tiết màu xe hợp mệnh dành cho bạn

Tương khắc là ngược lại – những đường bên trong vòng tròn tương sinh. Tạo thành hình ngôi sao năm cánh. Thủy khắc hỏa. Hỏa khắc kim. Kim khắc mộc, mộc khắc với thổ và thổ khắc với thủy. Ứng với tự nhiên là nước sẽ dập tắt được lửa. Lửa sau đó làm cháy kim loại. Kim loại có khả năng cắt được cây. Cây cối hút chất màu mỡ của đất; đất ngăn nước chảy.  Tương sinh là tốt. Tương khắc là xấu. Tương khắc ngược lại với tính tương sinh. Tức có thể gây ra những điều không tốt, đối lập.

Chọn màu xe theo ngũ hành

Bảng màu ngũ hành có nhiều màu và cũng có sự chuyển động tương ứng như ngũ hành. Và bảng màu này khá phù hợp với quy luật của tự nhiên.

Theo đó, mộc ứng với màu xanh lục – xanh lá cây (khác với xanh lam – xanh da trời). Hỏa ứng với các màu đỏ, hồng, tím. Thổ ứng với nâu, vàng xậm. Kim ứng với vàng nhạt và sáng, bạc, trắng. Thủy tương ứng với màu xanh nước biển, màu đen, màu tím.

Evantra Millecavalli

Kinh nghiệm chọn màu xe phù hợp với ngũ hành

Trong ngũ hành tương sinh tương khắc, việc chọn màu cũng nên chọn theo quy luật tương sinh tương khắc với chủ nhân. Nếu chọn màu tương sinh với mệnh khiến bạn cảm thấy tự tin, may mắn, thoải mái và thanh thản. Thì bản thân màu tương sinh cũng khiến bạn cảm thấy đã rất phù hợp rồi.

Chọn màu mà màu bản mệnh của bạn tương sinh cũng hợp tình hợp lý, khiến cho chiếc xe của bạn bền hơn và hợp với chủ nhân.

Càn tránh màu sắc tương khắc với mệnh của bạn. Những gam màu tương khắc sẽ khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng, tâm trí không an, mất tập trung trong công việc. Hay bực bội, nóng giận, dễ gặp phải tai nạn hơn nếu lái xe, và có thể bị thương tật.

Người mệnh hỏa nên chọn màu xe xanh lục. Người mệnh hỏa có thể chọn xe màu da cam, đỏ, hồng là những màu cùng mệnh. Nếu bạn cảm nhận một chiếc xe xanh lá đôi khi quá nổi bật thì hãy chọn các màu như nâu, vàng đậm, vàng sáng. Những màu này không xung mà cũng không khắc. Cần tránh các màu như  trắng, đen, xanh nước biển.

Quý vị có thể chọn màu cùng mệnh, nhưng đừng quá lạm dụng. Màu sắc cùng mệnh sẽ khiến quý vị yên ổn và an toàn nhưng nếu nhiều màu xe hợp tuổi cùng mệnh quá lại sinh ra dư thừa, phản tác dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *