Đi làm bằng xe đạp – Lối sống tối giản để hạnh phúc hơn

Với thời đại 4.0 thời đại của công nghệ – sự đầu tư và phát triển thì nhu cầu xã hội ngày càng tăng cao. Kéo theo đó những công cụ tiện ích ra đời nhằm đáp ứng cuộc sống một cách nhanh chóng thuận tiện. Việc ứng dụng  công nghệ vào giao thông ngày càng phổ biến hơn như Grap, uber dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, nhiều người vẫn  chọn cho mình  đi làm bằng xe đạp vừa tiết kiệm chi phí vừa rèn luyện sức khỏe. Đó là một lối sống tối giản mà không phải ai cũng làm được.

Xu hướng đi làm bằng xe đạp

Với những người theo chủ nghĩa lối sống tối giản thì việc tối ưu cuộc sống đơn giản thì càng hạnh phúc. Khi đó bạn cũng không cần phải bận tâm có quá nhiều thứ nhưng chẳng bao giờ động đến chúng. Hãy thử làm một phép so sánh khi các bạn trong một đống đồ đạc không thoát ra được và cuộc sống đơn giản, ít nhưng đủ. Chủ đề đạp xe đi làm thay vì xe máy, xe hơi vẫn luôn hiện hữu và làm phân vân nhiều người đang có ý định tạo một lối sống tối giản nhưng khỏe mạnh hơn.

Doanh nhân đi làm bằng xe đạp

Doanh nhân đi làm bằng xe đạp không là chuyện hiếm thấy ở Việt Nam và trên thế giới. Hiện nay có rất nhiều tổ chức đạp xe được thành lập nhằm kết nối những người YÊU XE ĐẠP với nhau khiến cho phong trào này càng được mở rộng. Nhiều hình ảnh mọi người đi làm trên các con phố  đã không còn xa lạ. Họ lựa chọn đi làm bằng xe đạp thay vì oto, xe máy để hòa mình vào khung cảnh buổi sáng sớm tận hưởng những cảm giác trong lành vào buổi sớm mai. Không phải chen chúc giữa dòng người vào giờ cao điểm.  Nhiều người trong số họ là những  CEO cấp cao hướng đến những nguyên tắc sống đơn giản vì họ quan niệm rằng giá trị của sự đơn giản ngày càng được đề cao. Niềm vui đơn giản đôi khi chỉ là việc bước chân ra khỏi giường và đạp xe tìm sự thư thái.

Doanh nhân đi làm bằng xe đạp

Những nước nổi tiếng với hình ảnh chạy xe đạp

Hà Lan được nhiều bạn bè trên thế giới biết đến với hình ảnh nhiều người dân đi xe đạp trên đường phố. Trẻ em từ nhỏ đến lúc đến trường sử dụng xe đạp là phượng tiện chính. Hầu hết người dân ở nước này họ lựa chọn phương tiện di chuyển thường xuyên.

Ở Đan mạch thì người dân lại có lối sống đi xe đạp bắt nguồn từ sức khỏe, ý thức về sự thân thiện với môi trường . Hơn 63% thành viên quốc hội đi xe đạp đến văn phòng. Chiếc xe được coi như là những người bạn của người dân nơi đây. Có thể không nói quá rằng đây là đất nước của những người dân yêu xe thích xe đạp.

Ngoài ra một đất nước nổi tiếng Châu Á là Nhật bản – đất nước của những con người cần cù, chăm chỉ, và kỉ luật cũng được liệt vào danh sách đất nước có cách sống tối giản khi đi làm bằng xe đạp. Theo một thống kê Bicyclefact, Nhật Bản có số lượng xe đạp  đứng thứ 3 trên thế giới.  Văn hóa đạp xe của người Nhật cũng được lan tỏa rộng.

Lợi ích của việc đi làm bằng xe đạp

Ai cũng biết rằng đạp xe mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích như tốt cho sức khỏe, giảm mắc bệnh ung thư. Ngoài ra, đạp xe còn giúp bạn  cân bằng lại năng lượng một cách hiệu quả.  Nhưng đây không phải lợi ích chính mà nhiều người lựa chọn đi xe đạp đi làm.

Đi xe đạp giúp công việc tổ chức tốt hơn

Hằng ngày đi làm bạn phải đối mặt với một khối lượng công việc lớn. Quãng đường đến văn phòng là một đoạn tương đối dài. Đây là thời gian lý tưởng để bạn có thể tập chung tư tưởng và suy nghĩ về những kế hoạch sắp tới. Nó giúp bạn tĩnh tâm hơn, bạn cảm thấy khỏe khoắn hơn. Ngoài ra khi bạn đã có các ý nghĩ cách giải quyết thì bạn sẽ tăng năng suất làm việc hơn. Hiệu quả công việc quyết định đến sự thành công của mỗi người.

Đạp xe đi làm giúp bạn giảm  stress

Có nhiều người có thói quen chạy xe đạp đi làm vào mỗi buổi sáng. Đó là cách giúp họ cảm thấy thư giãn, không cảm thấy bận rộn với những guồng quay của cuộc sống. Điều đó làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. Hay vào một buổi chiều hoàng hôn bạn có thể  đạp xe đạp của mình dạo quanh các con phố ngắm phố phường hay dọc bờ hồ để cảm nhận sự tĩnh lặng buông xuống của một ngày dài. Đạp xe giúp bạn xua tan mọi buồn phiền, căng thẳng trong cuộc sống hằng ngày. Khi đó cơ thể tiết ra endorphin khi đập xe sẽ cải thiện cảm xúc và tạo cảm xúc tích cực hơn.

Lợi ích của việc đi xe đạp không thể nào mà phủ nhận được. Chính vì vậy mà các bạn hãy tạo thói quen đạp xe cho mình mỗi ngày nhé. Khi đó bạn sẽ thấy được thư thái hơn rất nhiều.

Xem thêm: Mức Phạt oto quá hạn đăng kiểm bị xử phạt hành chính như thế nào?

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *