Đánh giá xe Vinfast và khách Việt – “tuần trăng mật” đã qua

Với tiêu chí “Người Việt dùng hàng Việt”. Nhưng khi “tinh thần dân tộc” đã nguội sau hơn một năm ra mắt thì chúng tôi đánh giá xe vinfast. Phải cạnh tranh với hơn 20 hãng xe khác về giá, chất lượng, tính năng.

Quý qua, 08/08/2019, hãng xe Vinfast bắt đầu áp dụng các cách bán hàng mới cho Fadil. Từ việc cho khách hàng tự do lựa chọn option, hãng đã cố định hai phiên bản Base và Plus. Quý vừa rồi, ngày 30/08, hãng đã thông báo chưa tăng giá theo lộ trình khi đặt ra từ cuối năm 2018. Đầu T9, cách bán của Fadil được áp dụng cho Lux A2.0, Lux SA2.0. Và hôm 30/9, hãng xe của Vingroup đã ra thông báo rằng tăng 50 triệu cho tất cả các phiên bản của Sedan và SUV.

Đánh giá xe Vinfast

Đánh giá xe Vinfast và khách Việt – “tuần trăng mật” đã qua

Chỉ trong vòng hai tháng, hãng xe Việt thực hiện một loạt các thay đổi trong chính sách bán hàng của mình. Nếu như cuối tháng 8, nhiều khách hàng và cả giới chuyên môn cho rằng. Động thái chưa tăng giá là rất hợp lý. Trong hoàn cảnh đánh giá xe vinfast: đã khá cao so với mặt bằng chung. Chỉ một tháng sau, mọi việc đã hoàn toàn trái ngược. Sự xoay chuyển về giá một cách liên tục đã chỉ ra rằng. Hãng phải bước vào một cuộc chơi về những con số, và phải dừng “bay bổng”.

02/10, tròn một năm kể từ ngày Vinfast có màn ra mắt đặc biệt tại Paris Motor show. Cùng với sự xuất hiện của tổng thống Trumb và siêu sao David Beckham. Cùng thời điểm đó, đánh giá xe vinfast cho rằng, hãng đã làm rất tốt việc truyền thông là niềm tự hào dân tộc. Nhưng đó là phục vụ cho việc nhận diện thương hiệu thôi. Còn lại, về chất lượng, độ tin cậy và giá cả thì lại khác. Đó lại là bài toán mà Vingroup phải giải quyết khi tiếp cận khách hàng.  – Theo ý kiến của một chuyên gia người Việt làm việc tại Volkswagen (Đức).

Người tiêu dùng Việt với Vinfast hiện nay ra sao?

Quả đúng như vậy. Một năm đầy ngọt ngào của Vinfast với người tiêu dùng Việt đã qua. Sau những màn bất ngờ vì sự hoành tráng và mới lạ. Cùng sự quyết liệt của người tiêu dùng Việt. Bây giờ là lúc khách hàng đang đắn đo lựa chọn. Họ đặt Fadil lên bàn cân với i10, cùng Morning và Wigo. Xe Lux A đang bị so sánh với Camry, và Accord và Lux SA đương phải đương đầu với Fortuner, Everest. Có tới khoảng hơn 20  hãng xe tại Việt Nam là đối thủ tranh giành miếng bánh thị phần với Vinfast.

Vậy điều hãng Vinfast hướng tới là gì? Vinfast mong muốn hai sản phẩm của mình đạt giá trị tiệm cận hạng sang. Mức giá ngang xe Nhật, nghĩa là rẻ hơn so với những giá trị mà xe mang lại. Lux A2.0 có giá ngang Camry, nhưng về chất lượng thì tiệm cận Mercedes E-class, BMW series 5. Để chứng minh mục tiêu này, không phải một sớm một chiều là có thể làm được.

Số lượng xe Vinfast bán ra khá lớn

Theo báo VnExpress, từ khi giao xe vào tháng 06 đến hết T8 năm 2019. Có khoảng hơn 1200 xe Fadil đã đăng ký biển số để lăn bánh, tương tương 400/tháng có chủ. Con số này là khá ổn so với mức doanh số của 300 chiếc mà hãng trong nước ước lượng cho môt mẫu xe mới gia nhập. Dù vậy, nếu so với i10 hay Morning thì vẫn còn quá khiêm tốn rồi. Các ông lớn này thường trên dưới 1000 xe mỗi tháng.

Một năm là một khoảng thời gian đủ lâu để đội ngũ truyền thông và mar làm xong nhiệm vụ xây dựng thương hiệu và tạo ấn tượng về sản phẩm. Cho khách hàng về sự tồn tại của hãng ô tô mới – hãng ô tô thuần Việt. Nhưng liệu một năm đã trôi qua, 2020 này, thử hỏi một khách hàng. Khách hàng đã định hình Vinfast là gì?

Theo lời bà Lê Thị Thu Thủy – chủ tịch Vinfast nói vào hồi mới ra mắt:

Chúng tôi không cạnh tranh với xe sang.

Nói vậy cũng đủ để hiểu rằng, đây không phải là chiếc xe hạng sang, nhưng cũng không phải là chiếc xe bình dân. Fadil, Lux khá là giống với Volkswagen hay Peugeot ở Việt nam. Có lẽ, khi gắn mình với chữ “cao cấp” thì mức giá khó lòng mà rẻ được.

Vinfast – mức xe giá phổ thông (Nguồn: phongthuyxe.com)

Vinfast có sao chép BMW?

Tạo hình, công nghệ động cơ của Vinfast đều đi mua. Nhưng phần “hồn” cái tạo nên phong thái của mỗi chiếc xe thì không thể mua được. Điều này là hoàn toàn khác biệt. BMW đã bán bản quyền cho Vinfast nhiều bộ phận, ví như động cơ, phần mềm thiết lập phản ứng bướm ga. Van, phun xăng, hay thời điểm chuyển số. Nhưng dù động cơ, hộp số hoàn toàn giống như BMW thì cách vận hành ở Vinfast không thể giống như BMW.

Thách thức và cơ hội của Vinfast

Trước mắt, có thể coi là thách thức với Vinfast. Nhưng theo nhiều nguồn đánh giá xe vinfast cho rằng, hãng đang đứng trước cơ hội lớn. Hãng xe cùng với Thaco và TC Motor tạo thành thế kiềng ba chân trong định hướng của Chính phủ về phát triển ngành ô tô. Theo hướng lắp ráp xe. Những xe ra đời ở đảo Cát Hải nhận được cơ hội được hưởng thuế nhập khẩu linh kiện 0%, và miễn thuế tiêu thụ đặc biệt cho phần giá trị nội địa. Từ đó Vinfast có thể giảm giá sản phẩm, tăng sức cạnh tranh.

Thách thức của Vinfast đó là cuộc đua của xe ngoại tràn vào Việt Nam. Xe Hàn, xe Nhật đang đổ bộ. Tuy nhiên, sự xuất hiện của xe Việt là cơn gió lạ thu hút sự chú ý của khách hàng. Vinfast đã được phân phối nhanh chóng. Hãng đã cung cấp 1500 chiếc Fadil cho taxi công nghệ.

Về sản phẩm, Vinfast đang và đã cho thấy bước đi phù hợp với thị trường. Sau mẫu sedan và SUV tiền tỷ, hãng rục rịch ra mắt bảy mẫu xe mới phổ thông và đẩy đủ.

Vinfast năm 2020 hứa hẹn được đánh giá xe vinfast tốt và sẽ luôn là một trong những lựa chọn đầu tiên cho người muốn mua xe.

Bài viết cùng chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *