Đánh giá xe vinfast lux sa 2.0 – chạy “ngon” nhưng vẫn còn nhược điểm

Đánh giá xe vinfast lux sa 2.0 từ khi được giới thiệu đã được rất nhiều người quan tâm cũng như tò mò về khả năng vận hành cũng như chất lượng. Tự hào là mẫu xe thương hiệu Việt, lý do Phong thủy xe chọn Lux SA 2.0 để đánh giá xe hôm nay đó là do sự yêu thích của bạn đọc về dòng X-Series của BMW.

Qua tìm hiểu, Vinfast Lux 2.0 sử dụng khung gầm, hệ thống truyền động. Hộp số giống với BMW X5 mà giá chỉ bằng 1/3 thôi.

Ngay những giây phút đầu tiên cầm lái chiếc Vinfast Lux SA 2.0 bản hoàn chỉnh, quý vị sẽ cảm thấy tương đối hài lòng với quyết định của mình.

Ngoại thất

Chất lượng khung vỏ cứng cáp đúng chuẩn Châu Âu

Cảm nhận đầu tiên của quý vị khi nhận xe đó là phần thân vỏ xe cứng cáp. Tiếng đóng cửa chắc nịch. Bước vào khoang nội thất không hề có mùi khó chịu như những chiếc xe bình dân. Ưng ý là vậy nhưng cũng có một vài điểm mà quý vị có thể sẽ không hài lòng. Ví dụ như mặt ca-lăng hơi “thoáng”. Trong tương lai có thể sẽ được độ theo kiểu Mercedes hoặc giống như bản Lux SA V8.

Phần nắp capo có thẻ bị kênh 1 bên, quý vị nhớ đóng cẩn thận. Sự gioăng cao sủ cửa chưa thật tốt khi mà đi từ 120 km trở đi vẫn nghe tiếng rít gió nhẹ.

Khả năng vận hành của xe: “Đi cao tốc 170 km/h vẫn muốn lên thêm ga”?

Cỗ máy 2.0 vay mượn từ BMW này chưa thực sự ăn khớp với dáng vẻ đồ sộ của của một chiếc SUV 7 chỗ. Giống như Lux SA 2.0.

“Ga nước đầu hụt do máy tubo và tổng thể xe khá nặng. Điểm này là điểm trừ lớn nhất so với BMW. Đáng lẽ ra Lux sa 2.0 phải nên trang bị máy 3.0 thì hợp lý hơn. Tuy nhiên, quý vị sẽ cảm thấy khá hài lòng khi xe đã đạt tốc độ từ 30km/h trở lên. Khả năng cách âm tốt hơn cả xe BMW X5, X6 đời 2014 trở về trước. Tuy nhiên, chưa đạt mức hoàn hảo như xe Lexus đã sử dụng khung gầm rời.”

đánh giá xe vinfast lux sa 2.0

Cầm vào vô lăng của Vinfast Lux SA 2.0, đánh giá xe vinfast lux sa 2.0 có cảm giác rất gần với BMW. Xe nhẹ hơn dòng X-Series đời trước. Độ nặng của tay lái phù hợp với nam giới hơn là nữ giới.

Bởi lẽ, cảm giác phản hồi từ mặt đường đến vô lăng khá là rõ ràng. Dù xe chưa cho được cảm giác “nhàn nhã” như xe Mercedes.

“Hệ thống treo của xe hoạt động quá tuyệt. Nó không quá cứng như dòng BMW mà cũng không quá mềm như Lexus. Xe chạy êm, cua ngọt không bị lắc hay vặn xe. Bên cạnh đó, hệ thống phanh cũng cực kì tuyệt vời. Xe giảm tốc nhanh, không bị dúi đầu như xe Pajero, Santafe,..”

Nội thất

nội thất vinfast lux sa 2.0

Điểm trừ: “Nội thất chưa đạt tới tầm xe sang”

Hài lòng là vậy nhưng mẫu xe Việt cũng có nhiều chi tiết khiến cho quý vị có thể sẽ không hài lòng. Ngoài những chi tiết “hàng hiệu” thì xe cũng sử dụng nhiều linh kiện Trung Quốc như. Các ti thủy lực, các dây tải điện nhỏ cùng các phím điều khiển, màn hình và loa,…

Chia sẻ của một người sau khi đã lái những km đầu tiên đánh giá xe lux sa 2.0

 • Hệ thống âm thanh trên bản 13 loa hay bản 8 loa đều khá tệ
 • Đèn tối, góc chiếu bị thấp, đèn gầm mở cua góc lái để làm “cảnh” nhiều hơn, đá pha tương tác cực chậm
 • Hệ thống i-stop của xe hoạt động chưa ổn định, và lên xe quý vị nên tắt tính năng này.
 • Mic thu âm của xe bắt tín hiệu kém khi sử dụng Bluetooth.
 • Cốp tì tay nhỏ
 • Cốp ghế phụ bé và không có khóa
 • Tappi nhựa mềm xấu, màu nâu đậm quá nên khi tôi đi trời nắng hơi khó chịu vì phản chiếu lên kính lái
 • Gioăng cửa chưa thật tốt khi đi từ 120 km trở đi vẫn nghe tiếng gió rít nhẹ
 • Hệ thống nỉ xe đúc nguyên khối theo công nghệ nước ngoài nên hay bị ngập nước. Có bị đổ hóa chất ra sàn chỉ có nước cắt nỉ sàn.
 • Bán kính quay đầu lớn, nên khó quay đầu
 • Nội thất chưa đạt cảm giác như ở xe “sang”

Để khắc  phục những điểm yếu “khá ít” ở xe Vinfast Lux SA 2.0 thì quý vị có thể liên hệ các cơ sở để độ xe lên. Nhưng nhìn chung, xe quá đẹp và “xịn” đối với mức giá.

Xem thêm:

Kia Soluto – đánh giá xe Kia Soluto MT Deluxe 2019

So sánh xe Honda CITY TOP và CVT – đánh giá xe honda city

Đánh giá xe Ford Focus: vẫn bền bỉ và êm ái sau 3 năm

Chi tiết về Vinfast Fadil – đánh giá xe fadil từ a đến z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *