Đánh giá xe Chevrolet Traiblazer – giá chỉ từ 859 triệu đồng

Là đối thủ của Fortuner và Everest, Chevrolet Trailblazer được người dùng hỏi: “Xe này mấy tỷ?”. Và thực tế đánh giá xe chevrolet chỉ từ 859 triệu đồng. Một con số hết sức ấn tượng cho một chiếc xe với đẩy đủ công nghệ và tiện nghi.

“Xe có nét gì đó tựa như xe Toyota Prado. Xe khá to và sang trọng” Đó là nhận xét của một người sở hữu Chevrolet Traiblazer từ những ngày đầu khi xe về Hà Nội.

Trailblazer là một sản phẩm mới hoàn toàn trong phân khúc SUV có 7 chỗ tại Việt Nam.  Tính đến tháng 6 năm 2018, những chiếc Trailblazer đã lăn bánh thì có tuổi đời cao nhất cũng chỉ 3 tháng.

Nhắc đến SUB thì khung body-on-frame nói chung và xe nói riêng, người ta thường nghĩ đến khả năng offroad. Với hệ thống gầm bệ chắc nịch, động cơ dầu có sức kéo rất khỏe. Khoảng sáng gầm xe lớn. Với các chế độ cài cầu và khóa vi sai khá linh hoạt.

Ngoài ra, chiếc xe đem đến sự thú vị ở những khía cạnh khác.

Nếu quý vị là một người gắn với công việc văn phòng và di chuyển trong đô thị. Thì có thể Chevrolet Trailblazer sẽ là chiếc xe SUV 7 chỗ có gầm cao đầu tiên cho dân  văn phòng.

So sánh Trailblazer với Fortuner, Everest

Hãy so sánh xe với Fortuner, Everest và tại sao Phong thủy xe lại chọn đánh giá xe Chevrolet chứ không phải hai dòng kia?

Toyota Fortuner đều không có những tính năng an toàn chủ động như cảnh báo điểm mù, làn đường….Trong khi các xe khác như Pajero Sport, Everest và Trailblazer đều có cả.

Mitsubishi Pajero Sport là chiếc xe hay nhưng giá bán lại quá cao. Tổng chi phí lên để có thể “ra biển” phải tới 1,6 tỷ đồng. Hơn thế, thiết kế Pajero Sport chưa được thuận mắt phần lớn người dùng.

Có nên lựa chọn Trailblazer khi sống ở thành phố?

Vậy Ford Everset thì sao? Xe Everest khá khan hiếm. Đây là điểm trừ của Everest.  Peugeot 5008, Honda CR-V và Hyundai Santa Fe chỉ là xe 5+2, ngồi hàng ghế cuối khá khó khăn. Vì vậy chúng tôi chọn Chevrolet Trailblazer.

Trải nghiệm khi đi Chevrolet Trailblazer

Cảm giác đầu tiên mà quý vị có thể cảm nhận đó là hơi ngợp bởi chiếc xe khá cao và to. Ban đầu, khi đi trong phố, khá khó khăn để căn xe cho khỏi chạm. Nhưng may mắn là chiếc xe đã có bảo hiểm, quý vị yên tâm khi ra khỏi xưởng dịch vụ của hãng, xe lại như mới.

Xe gầm cao giúp người cầm lái có tầm nhìn bao quát hơn

Tầm nhìn bao quát của chiếc xe Trailblazer giúp việc làm quen xe được khá nhanh chóng. Ghế ngồi rất rộng rãi, nhất là ở phía sau. Ngồi kín 7 người trên xe cũng khá thoải mái.

Ngồi ở Trailblazer không lo cảm giác bị say xe. Xe thực sự êm ái. Quý vị nên lắp thêm cách âm khoang động cơ để cho tiếng máy dầu lọt vào đỡ hơn. Độ cách âm trong xe với môi trường bên ngoài cũng tốt.

Công nghệ đáng giá bạc tỷ trên chiếc xe giá chưa đến 1 tỷ đồng

Trang bị được yêu thích nhiều nhất là để nổ khởi động từ xa. Chúng tôi đánh giá xe Chevrolet và đây là chức năng đáng tiền nhất so với các xe đối thủ. Khi trời mùa hè oi bức ở Việt nam, chỉ cần nổ máy rồi lên xe là mát ngay. Và chưa có mẫu xe nào cùng phân khúc với Trailblazer được trang bị công nghệ tương tự này.

Hệ thống an toàn xe Trailblazer

Về hệ thống an toàn của Chervolet, đánh giá xe chervolet cho rằng chiếc xe có đầy đủ hệ thống an toàn. Từ cảnh báo va chạm sớm, đến cảnh báo điểm mù, và cảnh báo áp suất lốp, cảnh báo lệch làn đường, camera lùi. Cảm biến trước sau đều hoạt động rất tốt trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, công nghệ an toàn chủ động có hỗ trợ rất nhiều trong việc cầm lái đối với chiếc xe có kích thước lớn như Trailblazer.

Cảnh báo điểm mù rất hữu ích dù không ấn tượng ngay ngày đầu sử dụng xe. Khi đèn nháy là báo hiệu có xe tới trong vùng mà tầm nhìn của gương chiếu hậu không thấy được. Với tính năng cảnh báo lệch làn, khá ít người dùng sử dụng đến.

Cảnh báo phương tiện di chuyển ngang khi lùi xe. Vì xe SUV lớn khi lùi ra khỏi ngõ rất khó để quan sát nên hệ thống này giúp báo được có xe nào tới để cẩn thận hơn trong quá trình lùi xe.

Xe có hai túi khí. Mặc dù vậy, tính năng an toàn chủ động thì quan trọng hơn. Hàng loạt công nghệ của Trailblazer đã hỗ trợ cho người cầm lái lái xe an toàn hơn.

Một số nhược điểm của Trailblazer từ người dùng

Nhược điểm đầu là cổng USB và khả năng kết nối điện thoại. Bảng điều khiển trung tâm không có cổng cắm. Cổng USB này lại nằm lọt thỏm trong bệ tì tay, để khá sâu và không có lỗ để luồn ra ngoài. Để kết nối với Iphone có sử dụng Mylink, quý vị sẽ phải bỏ điện thoại luôn vào trong hộp để đồ này. Để khắc phục nhược điểm, xe có hai cổng tẩu thuốc 12V ở phía trên bảng điều khiển trung tâm. Chỉ cần cắm cái cổng chuyển đối USB là được.

Điểm yếu tiếp theo là cốp mở bằng cơ. Phiên bản tốt nhất của Trailblazer vẫn chưa có mở bằng cốp điện. Cốp xe khá to và nặng.

“Dùng Trailblazer cần có một cánh tay khỏe nhé!”

Chi tiết nữa cần cải thiện đó là camera lùi. Ban ngày thì không gặp vấn đề gì nhưng ban đêm lại khó có thể nhìn được. Mành hình rất sáng và chói mắt. Camera bị lóa vào ban đêm và góc quét rộng. Nên khi lùi sát xe sau rồi mà vẫn tưởng như còn xa. Vậy quý vị hãy tập trung quan sát gương.

Tóm lại, Chevrolet Trailblazer là chiếc xe đáng tiền. Quý vị sẽ không phải tiếc số tiền mà mình bỏ ra khi sở hữu Trailblazer dòng SUV. Bởi lẽ, xe rất tuyệt ở công nghệ giải trí đến công nghệ an toàn, độ đầm chắc và khả năng cách âm đều ổn.

Xem thêm: 

Kia Soluto – đánh giá xe Kia Soluto MT Deluxe 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *