Chọn phong thủy xe ô tô là chọn may mắn, bình an khi lái xe

Chọn màu xe ô tô theo phong thủy và chọn biển số xe phong thủy sẽ khiến chiếc xe gặp ít trục trặc hơn. Nhờ phong thủy xe ô tô mà người sở hữu từ đó sẽ cảm thấy may mắn, an toàn hơn khi tham gia giao thông.

Kinh nghiệm chọn màu xe hợp phong thủy

Để đảm bảo đi đường an toàn, theo quan niệm của nhiều người, ngoài những kiến thức giao thông và kỹ năng cầm lái. Mọi người có thể hy vọng vào chút may mắn tâm linh như chọn màu xe ô tô hợp phong thủy. Sau đây là những kiến thức cơ bản về ngũ hành màu sắc, cũng như những kinh nghiệm chọn màu xe hợp với mệnh của quý vị.

Phong thủy xe ô tô là gì? phong thủy xe ô tô có quan trọng không?

Theo các chuyên gia phong thủy. Tin rằng chọn màu ô tô tương sinh với mệnh của mình sẽ khiến tâm trạng người dùng cảm thấy tốt hơn. Tự tin, may mắn, thoải mái. Bên cạnh đó, việc chọn màu hợp mệnh người cầm lái cũng sẽ khiến chiếc xe bền và hợp với phong cách của chủ nhân hơn.

Nếu chọn màu sắc ô tô phong thủy nên chọn màu tương sinh với bản mệnh thì cần tránh những màu sắc tương khắc với mệnh. Vì những màu sắc tương khắc sẽ khiến sức khỏe của quý vị bị ảnh hưởng. Tâm trí không an, mất tập trung, hay bực bội và nóng giận. Còn dễ gặp tai nạn hơn nếu lái xe, và dễ bị thương.

Việc chọn màu tương sinh hoặc tương khắc theo ngũ hành, một số chuyên gia đã nhận định. Việc chọn màu có thể có ảnh hưởng, nhưng đừng quá lạm dụng. Màu hợp mệnh khiến quý vị yên ổn và an toàn nhưng nếu phụ thuộc quá sẽ sinh ra dư thừa và làm phản tác dụng.

Quan trọng nhất để lái xe được an toàn đó là lái xe phải đúng luật. Không được lái xe khi vừa uống rượu, bia. Không nên quá áp đặt theo phong thủy mà vô tình trở thành người “mê tín dị đoan”.

Ngũ hành và màu sắc trong phong thủy xe ô tô

Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ tồn tại song hành để tạo ra quy luật tương sinh, tương khắc. Quy luật ngũ hành phù hợp với quy luật của tự nhiên. Vì vậy, từ khi được biết đến nay, ngũ hành luôn thể hiện một sự chính xác cao cho những người tin vào. Ai sinh ra cũng mang theo một bản mệnh. Theo quy luật xoay vòng của ngũ hành hai năm một lần, ứng với quy luật tương sinh tương khắc của mệnh:

Quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành – phong thủy xe ô tô

Trong ngũ hành, tương sinh là vòng tròn phía bên ngoài. Mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh ra kim, kim sinh ra thủy và thủy sinh mộc. Cây khô thì dễ cháy sinh lửa, lửa đốt vật ra tro, thành đất. Đất mẹ tạo quặng trở thành kim loại. Sau đó dưới nhiệt độ cao và thời gian dài kim loại nung nóng chảy tạo dạng lỏng là nước. Nước nuôi cây lớn. Vòng tròn tương sinh này ứng với sự hỗ trợ, làm tốt hơn, tạo sự may mắn và yên ổn.

Tương khắc chính là những phần bên trong vòng tròn tương sinh. Tạo hình ngôi sao năm cánh. Hỏa khắc kim, thủy khắc hỏa, kim khắc mộc, mộc khắc thổ và thổ khắc thủy. Ứng với tự nhiên, nước sẽ dập tắt lửa, lửa có thể làm chảy kim loại, kim loại cắt cây, cây hút chất dinh dưỡng của đất, đất ngăn dòng chảy của nước. Tương khắc trái với tương sinh, có thể sẽ gây ra những điều không tốt, đối lập.

Ngũ hành và màu sắc: Bẳng màu trong ngũ hành cũng có sự chuyển động tương ứng. Cũng khá phù hợp với quy luật của tự nhiên.

Mộc tương ứng với màu xanh lục

Hỏa tương ứng với màu đỏ, hồng, cam

Thổ tương ứng với màu nâu, vàng đậm

Kim tương ứng với màu vàng, bạc, trấng

Thủy tương ứng với màu xanh dương, đen, tím.

Chọn màu xe theo ngũ hành

Theo vòng tròn ngũ hành tương sinh tương khắc, việc chọn màu cũng nên theo quy luật. Để phù hợp với quy luật tương sinh và tương khắc của chủ nhân.

Nếu như chọn màu tương sinh sẽ khiến bạn cảm thấy tự tin, may mắn, thoải mái thì cần tránh những màu tương khắc với mệnh của của bạn. Nên chọn màu sắc tương sinh hợp lý để chiếc xe bền vững và hợp với phong cách chủ nhân.  Tránh những màu tương khắc vì sức khỏe từ đấy sẽ yếu đi, tâm trí không ổn, hay nóng giận, dễ gặp trục trặc khi tham gia giao thông.

Khắc xuất: bạn không nên lạm dụng những màu mà mệnh của bạn xung khắc. Những màu này tuy không ảnh hưởng nhưng sẽ khiến chiếc xe không ổn định và hay bị hỏng.

Người mệnh hỏa sinh từ năm 1995 – 1934 nên chọn màu xe là màu xanh lục hay màu xanh lá cây. Có thể chọn thêm màu đỏ, da cam và hồng là màu cùng mệnh hỏa. Màu xanh lá cây rất tốt cho thị giác. Nếu bạn là một người không ưa phong cách nổi bật thì nên chọn màu nâu, vàng đậm, trắng, bạc, vàng sáng.

Người mệnh thổ sinh từ năm 1999 – 1938 nên chọn xe màu đỏ, cam, hồng. Bạn có thể chọn các màu nâu, vàng, bạc, màu trắng.

Người mệnh kim sinh từ năm 2001 – 1971 nên chọn màu xe là màu nâu và vàng đậm. Những màu sắc tươi sáng hơn là màu trắng, vàng nhạt, xanh nước biển bạn có thể lựa chọn.

Người mệnh thủy sinh từ năm 1997 – 1936 nên chọn xe ô tô có màu trắng, vàng nhạt. Có thể chọn màu cùng mệnh như xanh nước biển, đen hay xanh lục.

Người mệnh mộc sinh từ năm 2003 – 1942 nên chọn xe màu xanh dương, đen, tím. Có thể sử dụng màu xanh lục, nâu, đỏ, hồng và cam.

“Biển số xe của bố vợ chưa bao giờ làm tôi thất vọng”  :mrgreen: 

Biển số xe hợp theo phong thủy

Theo phong thủy,

Số 1 thuộc hành Thủy

Số 2 thuộc hành Thổ

Số 3 thuộc hành Mộc

Số 4 thuộc hành Mộc

Số 5 thuộc hành Thổ

Số 6 thuộc hành Kim

Số 7 thuộc hành Kim

Số 8 thuộc hành Thổ

Số 9 thuộc hành Hỏa

Quý vị thuộc mệnh nào nên chọn số thuộc mệnh đó hoặc chọn số có quan hệ tương sinh trong ngũ hành để thuận buồm xuôi gió, công việc hanh thông. Ví dụ người mệnh kim nên chọn số 6, 7, 8.

Biển số xe theo phong thủy từ lâu đã được dân kinh doanh coi trọng. Mỗi người tin rằng, biển số xe đẹp và hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn và phát đạt. Những con số may mắn của mỗi mệnh chúng tôi đã nêu ở trên. Khi sở hữu biển số xe tốt thì việc đi lại, di chuyển sẽ bình an. Công việc được xuôn xẻ và sự nghiệp phát triển thuận lợi.

 

Các bài viết cùng chuyên mục:

Tư vấn phong thủy xe hơi chính xác nhất

Dựa vào ngũ hành lựa chọn màu xe hợp tuổi

Thông tin chi tiết màu xe hợp mệnh dành cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *